Độ nặng của kính hoa đồng và cách chia tấm an toàn

Với 3 lớp kính hoàn thiện dán hộp cố định dày 20mm. Lớp paner ở giữa gồm nan đồng và tổng hợp giữa kính đúc 3mm đến 5mm tương đương bằng cân nặng kính dày 4mm. Như vậy kính hộp hoa đồng sẽ có độ nặng tương đồng kính dày 14mm (khoảng 32kg/m2).

Để biết rõ về tỉ lệ cân nặng của kính hoa đồng, và xem cấu tạo kết cấu giữa kính ghép màu và đồng, kính hoa đồng Việt glass khuyến cáo khách hàng và đưa ra tỉ lệ kích thước tối đa cho mỗi tấm kính nên giới hạn dài x rộng = diện tích dao động nên để từ 2m5 trở xuống để đảm bảo an toàn.

Thêm lý do mà kính hoa đồng không thể làm khổ lớn hơn kính hộp an toàn thông thường vì lớp ở giữa paner chỉ được kết nối với 2 lớp 5mm 2 bên bằng kết dính ở cạnh. Chứ toàn bộ bề mặt bên trong ở giữa không có điểm dựa.

Nếu diện tích kính bằng hoặc lớn hơn 3m, thì buộc phải thay thế cho 2 lớp 5mm bằng 8mm cường lực để tránh độ võng kính.

– Ngoài ra với độ nặng này việc di chuyển kính đến công trình và đưa vào vị trí lắp (đặt biệt là vị trí trên cao) thì việc vận chuyển bê tay là rất khó thực hiện. Vì vậy gần như những công đoạn này phải dùng đến máy cẩu hoặc móc xích tời kính.

Tuy nhiên kính hoa đồng là sản phẩm có giá trị và cao cấp, mang tính quan trọng trong việc trang trí sử dụng cho ngôi nhà. Vì vậy, những việc này không đáng để chủ đầu tư quan tâm hay đắn đo đến chi phí này.

Khổ kính hoa đồng và kính cường lực nhỏ nhất sẽ là 100mm x 300mm. Bởi do 2 lớp kính phía ngoài chỉ có thể temper ở diện kích thước vậy được chứ không thể bé hơn. Đây là cũng kích thước tối thiểu để các nhà máy kính nhận tôi gia công cường lực.

Kính hoa đồng luôn có độ nặng nhất so với độ dày các loại kính khác
Lớp paner ở giữa kính hộp hoa đồng là lớp nhẹ nhất do sử dụng nhiều đoạn kính ghép 3mm màu, tuy nhiên độ nặng cũng tương đồng với kính 4mm, đây cũng là lớp kính yếu hơn so với 2 lớp 5mm cường lực bảo vệ 2 bên bề mặt, bởi kết cấu lớp kính paner này được ghép từ những miếng kính nhỏ bằng nan đồng bọc cạnh hình chữ H
Kết cấu và độ nặng kính hoa đồng phù hợp và an toàn cho công trình
Cửa kính hoa đồng hoàn thiện với bố cục hoạ tiết các miếng kính cắt ghép và đồng dày 20mm và độ nặng sấp sỉ kính 14mm. Đây là độ nặng phù hợp và an toàn để sử dụng lâu dài đảm bảo kết cấu cho cửa kính ghép đồng

Trên đây là bài viết về kích thước, độ dày rộng và nặng của kính hộp hoa đồng cần và đủ để các bạn tham khảo qua. Thông thường thì các công trình thiên về kính đúc hoa đồng cũng được đưa ra số liệu kích thước phù hợp để có thể tạo hình cho hài hoà, thẩm mỹ và thuận lợi trong việc thi công.

Nếu quý khách có những thắc mắc thêm hoặc báo giá kính của kính đúc hoa đồng. Có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!