Kính đúc vân khi không kết hợp với nan hoa đồng

Kính đúc vân thông thường được sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu để các nhà xưởng cắt, ghép cùng nan hoa đồng để tạo thành sản phẩm kính hộp hoa đồng. Vì vậy trong cuộc sống và các công trình rất ít khi ta nhìn thấy chất liệu này nằm độc lập riêng biệt.

Kính đúc vốn có nhiều loại về độ sần, vân hay hoa khác nhau như dạng: Giọt nước, vân lá, giả đá… Và chất liệu mờ có – hay các sắc màu khác nhau.

Độ này kính thì thường là 3mm đến 5mm. Một số kính đặc thù riêng có thể lên đến 8mm. Có độ bền và ổn định như kính thông thường.

Chính vì tác dụng kính này chủ yếu sử dụng kết hợp với kính hoa đồng, nên ít khi được các kiến trúc sư hay các bạn thiết kế nội thất đưa ý tưởng kính này vào công trình và độc lập. 

Ở bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu một số kính đúc đã được thi công đưa vào các vị trí như cabin nhà tắm kính, vách văn phòng trang trí, hay quán bar… Khá độc đáo và mới lạ.

cabin kính đúc mờ phù hợp cho phòng tắm
Một mẫu cửa vách kính cabin kính đúc mờ riêng biệt không kết hợp với kính nan hoa đồng
Cửa kính sần đúc nổi phòng khách
Khi cửa kính không sử dụng bằng kính hộp hoa đồng mà chỉ riêng phần kính làm điểm nhấn nhẹ
Vách kính trang trí bằng kính sần đúc siêu đẹp
Mẫu kính đúc ghép làm vách ngăn độc đáo tại công trình khách sạn
Kính hoa văn nhẹ nhàng kết hợp cửa nhựa giả gỗ
Một dạng cửa mở sử dụng bằng vật liệu kính sần đúc hoa văn

Hình ảnh kính đúc trên cho thấy vật liệu này khi không kết hợp với kính hoa đồng vẫn có nét đẹp và giá trị riêng, có thể coi đây là một sản phẩm kính khá hay nếu biết đưa vào tùy theo mỗi công trình mà chọn chất liệu cho phù hợp.

Với riêng kính đúc, giá thành chi phí khách hàng phải trả rẻ hơn rất nhiều so với việc đặt kính hoa đồng nếu tính theo m2. Tuy nhiên sản phẩm này là kính một lớp, không phải kính hộp và độ dày cũng nhất định, khuyến cáo không nên sử dụng nhiều cho các công trình vách – cửa mặt tiền, bởi độ an toàn không cao.