Kính hoa đồng trong bố cục hình tròn

Kính xây dựng nói chung và kính trang trí nói riêng, trong đó có kính hoa đồng, phần lớn khi đưa vào lắp đặt để sử dụng trong các căn nhà, thì thường sẽ được tạo hình bằng dạng vuông hoặc chữ nhật, một số ít mới đưa ra loại hình khác như hình tròn, hình e líp, hình thoi.

Đặc biệt với kính hộp hoa đồng và các loại tranh trang trí, sẽ hạn chế bởi nói về mỹ thuật – các hình khi thiết kế sẽ phải có độ tính toán và tỉ mỉ hơn, ngoài ra lắp đặt cũng lâu công và không nhanh như những hình cơ bản vuông vắn.

Đối với hình tròn, một số công trình sử dụng làm vách ngăn hoặc vòm kính tạo điểm nhấn, hoạ tiết hoa văn chủ yếu là dạng cách điệu lấy từ mô típ phương tây. Ở bài viết này chúng tôi xin được đưa ra một số mẫu sản phẩm bố cục tròn về kính hoa đồng do xưởng kính đúc Việt glass đã sản xuất vừa qua.

Có thể nói để có một sản phẩm hình tròn sử dụng bằng kính ghép màu và đồng sao cho bố cục hài hoà, hình khối cân đối là một việc đòi hỏi tính sáng tạo cao của hoạ sĩ thiết kế vẽ lên, đặc biệt các đường kỷ hà chạy quanh cạnh kính tròn 360 độ. Trong thi công những hình nào cũng có sự tỉ mỉ hơn, làm sao để lúc uốn đồng có độ mền không gãy khúc và đều nhau – dạng lập đi lập lại.

Các hình tròn về kính hoa đồng đã được thực hiện đưa vào một số công trình cổ điển dành cho biệt thự tại TP Hà nội, và khu vực Bắc Ninh, Hải Phòng, Lào cai theo như ảnh dưới. Nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng về kính hoa đồng do công ty cung cấp.

Theo nhận định của một kiến trúc sư chuyên về thiết kế nội thất, cho rằng việc trang trí hình tròn có độ khó nhưng dễ làm đẹp nếu biết kết hợp về kết cấu hình và tính sáng tạo đưa vào sản phẩm kính hoa đồng, Nhất là sản phẩm lại đi theo tông màu kết hợp với tổng thể nội thất chung của ngôi nhà.

hinh-tron-trang-tri-kinh-hoa-dong
Khi đưa kính hoa đồng vào trang trí cho bố cục hình tròn sẽ rất dễ đẹp và nổi bật về chất liệu cũng như cách sắp xếp hoa văn
Kính hoa đồng hình tròn
Một trong những mẫu kính hộp hoa đồng cao cấp chụp tại xưởng Việt glass, sản phẩm có độ tinh, sắc nét từng chi tiết và được thi công theo đơn hàng của khách
Hoạ tiết kính ghép chì cổ độc đáo
Hình tròn chất liệu kính hộp nan chì, có thể đưa vào ô thoáng hoặc làm mặt bàn hay nhiều vị trí trong nhà để trang trí và làm đẹp

Trên đây là nội dung và hình ảnh kính hoa đồng khi đưa vào trang trí cho dạng hình tròn, ở các bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra những hình ảnh khác về kính hoa đồng trên các dạng bố cục khác lạ để quý khách tham khảo.