Kính nan đồng và sự đón nhận của thị trường

Những năm trở lại đây, kính nan đồng (kính hộp hoa văn giả đồng) được sử dụng khá phổ biến và có mức tiêu thụ mạnh trên thị trường Việt Nam.

Kính nan đồng có thể nói là vật liệu xây dựng trang trí được ưa chuộng dành cho các dạng nhà liền kề, biệt thự, văn phòng, cơ quan… Rất dễ làm đẹp và phù hợp cho việc thay thế bằng kính trắng thông thường. 

Kính nan đồng có cấu tạo 3 lớp, gồm 2 lớp 5mm cường lực (hoặc dày hơn tùy vào kích thước khổ kính bình thường hay to) và lớp nan đồng (một loại nhựa cứng sơn vàng).

cấu tạo kính hộp nan đồng chụp theo mặt cắt
Góc chụp từ các vật liệu để tạo thành kính hộp nan hoa văn trang trí

Vậy kính nan đồng có mấy loại trên thị trường hiện nay? – Có thể coi là có 3 loại mặc dù vật liệu tương đồng nhưng chất mà sản phẩm đem đến lại khác nhau.

Hiện tại, tất các nan hoa văn nhựa giả đồng này được nhập chủ yếu ở Trung Quốc – Loại này được làm nhiều và phổ biến nhất.

Cầu kỳ hơn là nan và hoa được nhập tại Ý thì thuộc hàng cao cấp và có giá thành cao hơn từ 200.000/m2 đến 400.000/m2 so với vật liệu nan Trung Quốc

Cuối cùng là loại hoa văn nan được mạ vàng, với chất kính nan này sản phẩm có độ quí và sang trọng về sắc màu nếu để ý kĩ.

hoa thông dụng khi chưa mạ vàng được bán nhiều trên thị trường
Một mẫu hoa trang trí nhập sẵn với màu sơn thường
Hoa của kính nan đồng khi được mạ vàng thêm vào tạo sắc và màu quí sang trọng
Một cánh hoa với bố cục hài hòa được mạ vàng 24k

Có rất nhiều bạn hoặc khách hàng còn nhầm lẫn giữa kính hộp nan đồng với kính hoa đồng, thực ra hai loại này có sự khác biệt khá rõ ràng. Bởi kính hoa đồng là dạng kính được cắt tỉa, mài và ghép vào nhau cùng dây đồng đặc (nguyên chất), còn kính nan đồng chỉ là vật liệu nhựa giả chất đồng mà thôi (Ngoài ra không có các họa tiết kính ghép ở giữa). Tuy nhiên với giá thành kính nan hoa văn này phù hợp về mặt kinh tế và cũng dễ đẹp nên đang được thị trường đón nhận và đưa vào sử dụng như một vật liệu nội thất phổ biến.

mặt dựng toàn bộ vách và cửa được sử dụng hoàn toàn bằng kính nan hoa văn giả đồng
Khi kính nan đồng được thay thế toàn bộ kính thông thường để trang trí và cách âm
Cửa kính bằng hoa nan đồng đẹp mắt và tinh tế
Một sản phẩm cửa đi sử dụng bằng kính nan đồng cách âm khá phù hợp và an toàn
vật liệu hoa văn của kính nan đồng được nhập ngoại về và sản xuất tại Việt nam
Nguyên liệu làm kính hộp nan đồng được chuyển từ nước ngoài về, phổ biến là trung quốc

Giá trị và chất lượng kính hộp nan hoa văn mỗi loại phụ thuộc vào giá thành, tuy nhiên không thể phủ nhận đây là một chất liệu khá hoàn hảo về kính trang trí hiện nay, hầu hết các loại vách và cửa kính nan đồng được đưa vào sử dụng đại trà những năm trở lại đây ở Hà nội, Hồ Chí minh và các tỉnh thành rất nhiều.

Để hiểu thêm về quy trình sản xuất kính nan đồng hay kính hoa văn đồng, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm. Xin cảm ơn!