Nghệ thuật tạo hình trên cánh cửa kính hoa đồng

Trong các mặt hàng về kính hoa đồng, nổi bật nhất và được khách hàng ưa chuộng khi đưa vào công trình là mặt hàng cửa kính hoa đồng ghép.

Vì hoa văn và đặc thù của kính hoa đồng ghép xuất phát từ Kiến trúc Pháp và theo dạng hội họa hình khối phương Tây. Mà theo nghệ thuật và quan điểm của người Phương Tây – Hoa văn hình ảnh thường được sử dụng đối xứng để tạo sự cân bằng – hài hòa cho tổng thể đem lại sự cân bằng cũng như tâm linh mang lại điều may mắn trong cuộc sống. Đây là khái niệm có từ lâu đời, tuy chưa được chứng thực nhưng về mặt trang trí có thể được coi là sự hài hòa, hợp lý. Điều đó cũng được thực tiễn chứng minh bằng các sản phẩm kính ghép hoa đồng đang được ứng dụng và đưa vào sử dụng nhiều tại thị trường các nước trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Cửa kính hoa đồng như mọi người biết đến, nó là tượng trưng của sự giàu sang, quý phái và pha chút huyền bí, việc đưa cửa kính ghép hoa đồng vào nội thất, đặt biệt dạng cửa chính mặt tiền, hay dạng cửa mở, cửa ngăn phòng thường là dạng nhà biệt thự cổ điển hay tân cổ điển, dạng nội thất phong cách đi theo khuya hướng kiến trúc Pháp xen lẫn Phương Tây. Cửa kính hoa đồng không những mang tính giá trị cao về thẩm mỹ, mà còn đáp ứng được các yếu tố khác như độ bền, sự an toàn, tiện lợi trong quá trình sử dụng có sự bền vững về lâu dài. Chưa nói đến những ưu điểm phụ như cách âm, cách nhiệt tốt, và thuận lợi cho việc người nhìn từ hai mặt đều là đẹp và có độ tinh như nhau về đường nét, hình ảnh của nẹp đồng lẫn các miếng kính ghép theo hoa văn. Đây là điều tuyệt vời về sự hoàn hảo cũng như cách tạo hình cửa kính hoa đồng có được và rất riêng biệt so với các dòng kính trang trí nghệ thuật khác.

Có thể thấy, những bộ cửa kính hoa đồng khá sáng tạo mặt mỹ thuật về độ cổ xen lẫn hiện đại, là niềm kiêu hãnh và là bộ mặt trang trí sang trọng cho những ngôi nhà, thể hiện sự cao quý của chủ nhân và gia đình sống trong đó. Với các mẫu cửa kính hoa đồng, có thể lắp đặt làm theo dạng cửa mở, cửa kéo đều hợp lý và đẹp cả.

Dưới đây là những mẫu cửa cánh kính hoa đồng có giá trị cao và được ưa chuộng hiện tại về cách bố trí hình, sự uyển chuyển và hài hòa về đường nét, chất liệu kính trên diện mặt phẳng 2d tạo khối bằng một số chi tiết mài vát của kính trắng 5mm đến 8mm và kính trà màu trong thẩm thấu xuyên sáng.

canh kinh hoa dong cua mo
Lắp đặt hệ cửa kính hoa đồng tại biệt thự Trung Tâm Quận 1 Hồ Chí Minh
lap dat hoan thien canh cua kinh hoa dong ghep
Cánh cửa 2 cánh kính hoa đồng ghép hoàn thiện đưa vào sử dụng
canh kinh hoa dong cua go
Cửa mở bằng kính ghép hoa đồng với chất liệu và hoa văn cổ kính
cua go kinh hoa dong mot canh
Cửa kính hoa đồng một cánh dạng mở với tạo hình đơn giản nhẹ nhàng