Những loại kính cần và được sử dụng trong kính hoa đồng

Kết cấu trong kính hoa đồng chỉ có hai vật liệu chính chủ đạo là kính và nẹp đồng – trong đó nẹp đồng thường được các cơ sở sử dụng là nẹp rỗng hoặc đặc gần như nguyên chất có màu vàng óng tự nhiên từ đồng sẵn có (tránh thời gian dài bị bạc màu nếu như sơn lên mà không phải màu gốc của chất liệu).

Về phần kính, thì có kính nền trong suốt 5mm – hoặc 8mm ốp hai bên được cường lực, phía bên trong phần tấm giữa – hay được gọi là lớp panel, lớp này rất đa dạng về chất liệu kính, do là cắt ghép nhiều miếng với nhau, nên có thể sử dụng kính trắng, kính trà trong, kính đúc có vân, hay kính màu dạng sần … Tùy vào mẫu thiết kế mà phối kính cho hợp lý. Tuy nhiên do thanh nẹp đồng rãnh đều là 3,5mm nên buộc những loại kính trên độ dày phải tuân thủ 3mm mới có thể đưa vào được, vì vậy nếu có sử dụng kính 5mm hoặc 8mm trong hay màu trà đều bắt buộc phải mài cách cạnh một là có thể đưa vào nằm khe rãnh được, hai là việc mài vát làm cho kính có độ phân khúc ánh sáng, tạo cảm giác lớp panel có chiều sâu và khối 2d đẹp mắt người nhìn và giá trị nghệ thuật cao cho tác phẩm. Về phần kính màu đúc, bất kể một màu gì đều là sắc độ trong và xuyên sáng tốt, nên khi sản phẩm được lắp dựng có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn chiếu vào đều bắt sáng tốt (cũng là tác dụng nhìn được hai mặt đẹp như nhau).

Do vậy phần kính này chỉ đúc 1 mặt nhưng nhìn phía nào (từ ngoài vào hoặc từ trong ra đều đạt hiệu quả), Bài viết này tôi xin được đưa ra một số hình ảnh kính đúc màu thực tế tại xưởng để quý khách tham khảo và hình dung được chất liệu các dòng kính trên, Lưu ý phần kính đúc màu 3mm hiện tại đều là hàng nhập khẩu 100% vì tại thị trường Việt Nam chưa có đơn vị nào sản xuất, chính vì thế yếu tố giá thành của kính màu được cộng thêm vào giá trị sản phẩm sẽ cao hơn do với các loại kính trang trí thường. Vậy kính đúc màu của kính hoa đồng thường có mấy loại và đa dạng hay không? Trước hết chúng ta phải hiểu, do là hàng nhập nên mỗi lần phải cả kiện chứ không thể nhập lẻ được, và màu sắc của kính hoa đồng là màu trong xuyên sáng, nên hạn chế chỉ có một số màu cơ bản (khoảng 20 màu được đưa vào sản xuất làm ra cho dòng kính hoa đồng) – Chúng ta có thể sử dụng thêm một số kính trà trong nước giúp cho sản phẩm phong phú sắc độ.

kien kinh hoa dong nhap khau
Kiện kính màu 3mm nhập khẩu được đóng kiện, thường thì vận chuyển nhiều ngày và di chuyển qua nhiều phương tiện cho nên cần đảm bảo khi nhận hàng kính không bị sứt, vỡ
vat lieu kinh vang hoa dong trong suot
Kính vàng trong xuốt với dạng đúc sần dày 3mm đặc biệt sản xuất riêng dành cho kính hoa đồng
kinh mau hoa dong xanh bien 3mm
Kính xanh biển sắc tươi vân dạng vây cá được sử dụng nhiều trong kính hoa đồng
kinh hoa dong loai van bong tuyet
Kính vân tuyết 3mm không màu dạng sần đúc nổi

Với từng đó màu sắc, là một nhà xưởng cũng có thể thoải mái đưa ra cho khách hàng lựa chọn bảng phối màu cho kính hoa đồng rồi. Đây là những việc cơ bản mà người trong nghề làm kính hoa đồng hiểu và nắm bắt được, dựa vào đó tận dụng những ưu khuyến điểm trong quá trình làm, để sao cho thuận lợi và hiệu quả tốt nhất.