Những mẫu kiến trúc phù hợp khi đưa kính hoa đồng vào

Sau nhiều thay đổi chuyển biến, kiến trúc nội ngoại – thất ngày một được cải thiện và nâng cấp về giá trị nghệ thuật cũng như sử dụng phù hợp và tiện nghi trong trang trí và sử dụng, đạt được những thành tựu đáng kể và khuya hướng phát triển của con người về mặt công nghệ cộng nghệ thuật. Sản phẩm kính hoa đồng hay các loại kính hộp trang trí hoặc kính điêu khắc mỹ thuật, chỉ là một phần nhỏ trong các vật liệu kính xây dựng nhà cửa, công trình quốc gia …

Thường thì sản phẩm kính hộp hoa đồng hiện nay được đưa vào nhiều ở nhiều nước – từ Châu Âu đến Đông Nam Á, và chủ yếu là các công trình dân sự dạng nhà ở cao cấp. Bởi kính hoa đồng rất dễ kết hợp và làm đẹp khi kết hợp với bất cứ dạng kiến trúc nào, từ cổ điển đến hiện đại. Và tác dụng kính hoa đồng vốn là vật liệu có kết cấu đảm bảo về an toàn, đồng thời bản thân là thủy tinh có độ bắt sáng và tiện lợi về mặt sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Do đó các khách hàng khi quan tâm và đầu tư kiến trúc nội thất, họ sẽ tham khảo và lựa chọn kính hoa đồng để đưa vào ngôi nhà của mình. Thường thì các dạng kiến trúc cổ điển theo kiểu trường phái Pháp hoặc châu Âu sẽ là hoàn hảo nhất trong việc dùng kính hoa đồng, bởi dòng sản phẩm kính hoa đồng này vốn có nét cổ và các thi công khá độc đáo bởi bằng thủ công do tay nghề các nghệ nhân làm ra, từ những công đoạn bắt đầu cắt – ghép – mài – hàn… đến khi định hình thành hộp cố định.

Thường thì kính hoa đồng buộc phải gia công phần hộp để đảm bảo sự ổn định và bảo vệ lớp kính ở giữa tránh tác động từ môi trường vào phần này, do đó mới có thể bền chắc và không bị bong chóc hay phai nhạt màu nan đồng hoặc kính đúc màu bên trong. Do đó vấn đề an toàn khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng, chỉ có điều lựa chọn hình ảnh và chất liệu kính sao cho phù hợp và đẹp về mặt thẩm mỹ thôi. 

Về lựa chọn thiết kế, hiện nay tại Việt Nam có thể nói thế hệ các kiến trúc sư trẻ và có kinh nghiệm khá phong phú, nên việc lên ý tưởng không phải là chuyện khó. Thông thường họ sẽ lấy ý tưởng của khách hàng và dựa vào tổng thể nội thất để vẽ lên bản vẽ 3d để các bên thi công làm theo và trong quá trình sản xuất sẽ giám sát đảm bảo sau khi hoàn thành không có sai sót kém chất lượng.

Làm kính hoa nan đồng luôn cần tập trung cao độ
Thợ kính sản xuất các công đoạn hầu hết bằng tay tại xưởng kính đúc hoa đồng Việt glass, tất cả đều là những bước được tính toán và tỉ lệ kích thước chính xác, để sản phẩm có thể đẹp nhất và kết cấu bền đẹp