Phân tích giá kính hoa đồng hiện nay trên thị trường

Kính hoa đồng được sử dụng nhiều cho các công trình và không còn xa lạ, được đưa vào lắp đặt nhiều ngôi nhà, căn hộ, biệt thự, vilar, khách sạn….

Nếu khảo sát và đem so sánh mức giá hiện tại của kính hoa đồng với những năm trước đã có sự giảm nhẹ dần đều, kể cả sau thời gian covit vừa qua mọi thứ vật tư xây dựng đều tăng, thì giá kính hoa đồng vẫn trong khung từ 6.000.000/m2 đến 8.000.000/m2.

Vậy nguyên nhân là gì mà đơn giá kính hoa đồng vẫn ổn định, theo như hiện nay lý do từ năm 2000 trở lại đây, thị trường kính hoa đồng được mở rộng đúng theo ý nghĩa có cầu thì có cung. Khi thị trường mở rộng đồng nghĩa với việc phát sinh ra những đơn vị sản xuất mới. Giá cả sản phẩm kính hoa đồng bắt đầu có cạnh tranh – Kể cả về chất lượng, tiến độ, chuyên nghiệp của từng đơn vị.

Thêm vào đó, kính hoa đồng sau một thời gian dài dần được các đơn vị cải tiến theo các cách làm khác nhau, nhằm tăng năng suất sản phẩm hơn và quy trình dần chuyên nghiệp theo dây truyền.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn một số sản phẩm được làm ra kém chất lượng, hoặc khuyến khuyết nhiều về mặt mỹ thuật do sự cẩu thả hoặc thiếu trách nhiệm khi sản xuất của cá nhân hay đơn vị thi công.

Hầu hết kính hoa đồng không được các đơn vị đưa con số báo giá của kính hoa đồng cố định lên web, lý do cũng bởi mỗi đơn hàng cụ thể có góc độ hình ảnh, hoa văn, chất liệu kính riêng, cho nên gần như sau khi khảo sát và chốt bản vẽ bên nhà xưởng sản xuất mới dựa vào đó để đưa bảng giá.

Thêm một điểm ít ai biết, kính hoa đồng càng nhiều chi tiết hoặc nhiều màu sắc chất liệu kính, thì nguyên liệu nhập giá càng cao. Với kính trắng 5mm mài vát thì giá kính rẻ, có thể nhập trong nước. Nhưng bù lại thời gian mài lại lâu hơn so với chất liệu kính màu đúc (dày 3mm nên không phải mài).

kính mài vát bóng đẹp khá lâu công nên cũng ảnh hưởng đến giá thành kính hoa đồng
giá kính hoa đồng cũng do khâu gia công mất nhiều thời gian và công đoạn
Một trong những mẫu có chất kính vàng ống mà đơn vị sản xuất phải nhập lên đến cả triệu đồng trên m2
Giá nhập kính màu hoa đồng cũng khá đắt, đây là dạng kính đúc có màu sắc khá bắt mắt
kính hoa văn dạng bong tuyết 3mm hay được sử dụng nhiều khi làm kính hoa đồng
Dạng kính 3mm hình bông tuyết khá đẹp hay được sử dụng nhiều trong kính hoa đồng
Mã kính của hoa đồng có giá thành cao khi nhập và phải mất hàng tháng hàng mới về
Một trong những mẫu kính hoa đồng dạng sần không màu

Với thời gian gần tết, giá cung cấp kính hoa đồng của các đơn vị có tăng nhẹ, nhưng điều đáng nói hơn là thời gian đặt hàng sẽ lâu hơn rất nhiều, thậm chí có những đơn vị trước tết 2,3 tháng đã dừng nhận hàng lý do làm không kịp.

Đây cũng là yếu tố mà giá kính hoa đồng mặc dù còn cao nhưng khách hàng vẫn yêu thích đón nhận sản phẩm để trang trí và sử dụng cho ngôi nhà thân yêu của mình.