PHONG CÁCH THIẾT KẾ INDOCHINE TRONG KÍNH HOA ĐỒNG Ở VIỆT NAM

INDOCHINE là cụm từ khá xa lạ với những người không hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc – Đặc biệt đối với sản phẩm kính hoa đồng đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều tại các công trình xây dựng, nhưng nó lại khá phổ biết với những người trong ngành thiết kế nội thất nói chung và kính đúc hoa đồng nói riêng. Phong cách thiết kế INDOCHINE hay còn gọi là phong cách Đông Dương, đó là sự kết hợp hài hoà vẻ đẹp tân cổ điển Phương Tây và cảm hứng vùng miền.

Nói về phong cách thiết kế INDOCHINE trong Kính Hoa Đồng ở Việt Nam, có ý kiến so sánh rằng đó là “ Nụ hôn kiểu Pháp trên môi cô nàng Á Đông”. Vẻ đẹp của thiết kế Indochine trên Kính Hoa Đồng tinh tế, nồng nàn và đầy sang trọng. Vẻ đẹp độc đáo ấy đến từ đường nét cứng rắn, chắc chắn của những thanh đồng đặc dày có khe để chứa các lớp kính cắt ghép thủ công tỉ mẩn. Màu vàng óng ả, kết hợp với màu sắc đa dạng của kính tạo nên nét sang trọng và quý phái. Với sự sắp xếp khéo léo, tài tình giữa các thanh đồng này và giữa các loại kính màu với nhau mang đến vẻ đẹp nên thơ, toát lên thần thái rất riêng chắc chắn nhưng lại rất mềm mại.

Ta có thể nhận thấy ngay rằng : Trên hoạ tiết của Kính Hoa Đồng ở Việt Nam vẫn còn đó những hoa văn mang thiên hướng của Phương Tây. Đó là những hình câu liêm đối xứng, hình mặt trăng khuyết, hình tròn … Tuy nhiên hiện tại theo cảm hứng vùng miền và văn hoá, nó đang dịch chuyển theo thiên hướng thuần Việt. Đó là kiểu họa tiết mắc lưới lục giác (giống vảy trên mai rùa) . Đó là hình thoi, cạnh thẳng hơi cong nhẹ và các họa tiết không đồng đều.

Hoạ sĩ Vũ Quang bên sản phẩm của kính hoa đồng thiết kế theo phong cách indochine
Hoạ sĩ Vũ Quang bên sản phẩm kính hoa đồng được thiết kế theo phong cách indochine
Kiểm tra sản phẩm cửa kính hoa đồng trước khi xuất xưởng
Kính hoa đồng được gắp liền với thương Hiệu Việt glass từ chất lượng mà mỗi sản phẩm đem lại, sự lựa chọn và đồng hành tin cậy dành cho đối tác
Mẫu cửa kính hoa đồng phong cách thiết kế Việt kết hợp với Châu Âu
Kính hoa đồng Việt glass luôn có sự khác biệt về cách phối màu và sự tỉ mỷ trong từng đường nét của mỗi sản phẩm

Và để vật liệu thiết kế tạo nên một chất liệu mỹ thuật tinh tế – hoàn hảo khi ứng dụng và trang trí cho nội thất, kính hoa đồng cần có sự hoàn chỉnh về bố cục, sự am hiểu màu sắc và cái nhìn tốt từ hoạ sĩ khi đưa ra ý tưởng để vẽ nên hồn sắc từ vật liệu kính khô cứng thành đường nét uyển chuyển, tinh tế tạo hiệu ứng thích thú và đam mê từ người xem khi ngắm nhìn sản phẩm ở mọi khía cạnh, góc nhìn khác nhau.