Vật liệu gì kết hợp với cửa kính hoa đồng là phù hợp

Như chúng ta đã biết, trong các sản phẩm về kính hộp hoa đồng, thì vị trí cửa kính hoa đồng luôn là điểm đặc biệt có ảnh hưởng đến mỹ thuật nhiều về tổng thể ngôi nhà, bởi vị trí này là điểm mang tính trọng tâm về góc độ nhìn bao quát nội – ngoại thất nói chung. Vậy cửa kính hoa đồng thường và cần kết hợp với vật liệu gì để phù hợp và hài hoà về kiến trúc cũng như hợp lý trong quá trình sử dụng.

Trước nay, cửa kính hoa đồng chưa bao giờ nằm độc lập, mà thường được lắp trong hệ cửa có khung, nẹp giữ cố định. Lý do cửa hay vách ngăn được làm bằng kính hoa đồng vốn cấu tạo là kính hộp có dây gioăng cao su và keo bơm đều 4 cạnh nên phần này bản sẽ lộ khoảng 10mm, Chính vì vậy kính hoa đồng đa số 100% dùng nẹp định vị giữ kính cố định và che khuyết điểm trên.

Vậy thường thì các thiết kế hoặc chủ nhà sẽ đưa phương án khung, nẹp gì. Theo như trước đây và hiện nay chủ yếu được sử dụng là các loại cửa bằng gỗ căm xe, xoan đào, gỗ lim, gỗ sồi… Đây là những loại cửa gỗ có độ bền cao, ít bị mục hay mối mọt. Có mùi thơm và màu đẹp (tuy nhiên giá thành những loại này còn cao), nên phần lớn những dạng nhà cao cấp mới dùng, phương án khác là dùng hệ khung nhôm chuyên dụng như nhôm hệ, nhôm xingfa (một số cửa vòm có thể lốc cong, tròn theo yêu cầu) tạo dáng và phù hợp với thẩm mỹ. Những loại nhôm hệ này cũng có nhiều màu sắc và chất liệu vân khác nhau, thậm chí giả gỗ hoặc đá rất ấn tượng.

Để gia cố khung cửa bằng nẹp hoặc soi rãnh, việc lắp đặt cửa kính hộp hoa đồng cũng đơn giản hơn, chỉ cần đặt vào bắn nẹp định vị là xong. Không những đẹp mà phù hợp với khí hậu Việt Nam. Phần lớn cửa kính hoa đồng sẽ được đo đạc sau khi hoàn thành xong phần khung, để từ đó có kích thước chính xác các ô cửa. Đảm bảo cho việc không bị sai số nhiều.

Các dạng cửa kính hoa đồng hay được đưa vào thi công thường là cửa mở 2 hoặc 4 cánh cố định, mẫu cửa kính hoa đồng cũng tương đối đa dạng về chất liệu và hình ảnh để khách lựa chọn khi thiết kế, và phổ biến là dạng hình đăng đối, với các đường nét cách điệu linh hoạt, khách hàng cũng có thể lựa chọn dạng cửa kính hộp nan hoa văn giả đồng nếu muốn hạn chế về bớt về phần chi phí.

cửa gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với kính nan hoa đồng
Gỗ luôn là chất liệu được nhiều khách hàng lựa chọn khi làm cửa kính hoa đồng hiện nay, bởi độ bền và tính mĩ thuật đem lại những hiệu quả cao nhất định đối với các công trình nhà ở hay văn phòng, công ty. Đặc biệt khí hậu của miền bắc rất phù hợp
Khung nhôm hệ kết hợp kính nan hoa văn đồng tạo thành cửa trang trí
Nhôm hệ xingfa và cửa kính hộp nan hoa văn cũng là một lựa chọn để hạn chế chi phí, đây là dòng sản phẩm cửa kính được sử dụng nhiều hiện nay tại Hà nội và nhiều tỉnh thành, mặc dù còn hạn chế về mẫu mã nhưng nó có giá thành thấp hơn kính hoa đồng rất nhiều.