ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA KÍNH HOA ĐỒNG HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm kính hoa đồng Hà nội nói riêng hay Miền Bắc nói chung so với TP Hồ Chí Minh tuy tương đồng nhưng cũng có những khác biệt về cách nhìn, sở thích gu thẩm mỹ khi chọn lựa sản phẩm này đưa vào trang trí cho nội thất ngôi nhà.

Người Sài gòn vốn phóng thoáng và dễ tính trong cuộc sống, vì vậy khi chọn sản phẩm kính hộp hoa đồng họ không quá cầu kỳ, chú trọng đến chi tiết – Phần lớn họ chọn sản phẩm theo tổng thể, đơn giản về các phối hình và màu. Còn đối với người miền bắc, khách hàng sẽ kỹ hơn về hình dạng hoa văn, chất liệu đồng hay thủy tinh của kính, ngoài ra cũng khá chú trọng đến màu sắc phong thủy để hợp với mệnh bản thân chủ ngôi nhà, đây cũng là một cái hay và thận trọng trong phong thủy xây dựng.

Với thợ kính hoa đồng Miền nam, kính được sản xuất có độ bài bản, chuyên nghiệp về tay nghề – thì ngược lại người miền bắc làm hàng lại tinh tế, khéo léo và tỉ mẩn trong mỗi công đoạn.

Mặc dù vậy, người miền nam vẫn có xu hướng yêu thích những mặt hàng từ phía bắc, họ không ngại việc xa xôi hay chi phí vận chuyển tốn kém hơn, với khách hàng, quan trọng nhất vẫn là sản phẩm ở đâu cũng được, miễn đẹp và đạt chất lượng.

Không chỉ Hà nội, mà các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đông Anh, Nam Định, Hải Phòng… Kính hoa đồng đang dần trở nên được ưa chuộng đưa vào nhiều trong những năm trở lại đây, 

Vì kính hoa đồng là dạng kính hộp sử dụng an toàn, lấy sáng tốt và đặc biệt đẹp bởi chất liệu kính ghép độc lạ, nên khách hàng thường đưa kính vào những vị trí quan trọng là trung tâm ngôi nhà để tạo điểm nhấn cho không gian, do đó vị trí được sử dụng nhiều nhất sẽ là cửa chính tòa nhà (cửa phòng khách) hay các tấm kính vách ngăn mặt dựng. Điều này giúp cho việc sau khi hoàn thiện vừa đưa vào sử dụng, ngôi nhà sẽ như khoát thêm một tấm áo mới sinh động mang tính thẩm mỹ cao của kiến trúc, tăng tính giá trị lên rất nhiều – nhất là dòng nội thất hiện đại đang có xu thế phát triển mạnh như hiện nay tại nước ta. 

Điều này, chúng ta có thể cảm nhận thấy rõ rệt qua một số hình ảnh sản phẩm của kính hộp hoa đồng Việt glass thi công như ở dưới, một trong những sản phẩm chiến lược khá đẹp mắt về dáng thiết kế cũng như các ứng dụng cho công trình dân dụng.

cua kinh hoa dong su dung trang tri mat tien ngoi nha
Cửa kính mặt tiền với hoa văn mang đậm chất kiến trúc Pháp
kinh hoa dong trang tri ngay trung tam mat tien
Cửa vòm kính mặt dựng – một sản phẩm kính hoa đồng được thi công theo đơn hàng khách tại TP Hồ Chí Minh
vach kinh hoa dong mat dung
Vách kính hộp hoa đồng khổ lớn sử dụng bằng các hình quả chám mài vát ghép vào nhau
kinh hoa dong voi nhieu chat lieu dan
Hình ảnh chất liệu kính khác nhau về màu và dáng trên sản phẩm lớp giữa hoa đồng

Qua những hình ảnh trên, kính hoa đồng giúp cho việc trang trí ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn về chất liệu khác nhau của kính cũng như sắc vàng và độ bền nan đồng, tạo nên sự huyền bí, sang trọng cho những công trình tư gia cũng như công trình công cộng, với lối sử dụng phương pháp làm và mô phỏng kiến trúc cổ điển, kính hoa đồng đã và đang được sự đón nhận nhiều từ phía khách hàng và các kiến trúc sư, coi đây là một giải pháp tiện ích dễ đưa vào nội thất.