Độ bền khi kính hoa đồng lắp ngoài trời

Nên hay ko sử dụng kính hoa đồng ở ngoài trời

Thông thường kính cách loại kính xây dựng như kính dán an toà, kính cường lực, kính phản quang… được lắp và sử dụng ở các vách mặt dựng, mái kính ngoài trời tự nhiên là điều bình thường và không gặp trở ngại gì để ảnh hưởng đến chất lượng hoặc hư hỏng sau một thời gian dài. Tuy nhiên đối với dòng kính nghệ thuật – phổ biến như: tranh kính màu, kính sơn, kính hộp nan hoa văn, hay đặc biệt là kính hộp hoa đồng, việc đưa vào những vị trí như: trần, mái kính, vách mặt dựng – trực tiếp hàng ngày phải đối diện với tác động của ánh sáng, tia cực tím, nước mưa liên tục vào, đặt biệt thời tiết Việt Nam được coi là khắc nhiệt. Vậy sức bền và độ an toàn sẽ thế nào sau một thời gian dài?

Thông thường các công trình kính được lắp đặt gần như mục đích chủ nhà luôn xác định lâu dài và ổn định để sử dụng, cho nên nếu sản phẩm không được đảm bảo thời gian thì khách hàng sẽ từ chối không đưa vào hạng mục thi công. Chính vì vậy, ví dụ như kính sơn màu, kính có độ bền kém sẽ bị loại bỏ từ khâu thiết kế. Với các loại kính không phải là phôi kính có sẵn màu, mà chỉ được sơn lên, sau một thời gian sử dụng sẽ có độ bạc màu dần và giảm giá trị nghệ thuật đi, do đó phương án kính màu lắp ngoài trời rất ít khi được thi công, Còn đối với dòng kính hoa đồng, do là chất liệu kính hộp sản xuất đủ theo quy cách chống cách âm và nhiệt, bên trong lại là kính đúc với dây nan đồng nguyên chất, giúp cho việc đảm bảo an toàn và không bong chót, hư hại màu được (độ bền có thể lên đến cả trăm năm), nên khách hàng khá ưng ý hài lòng khi lựa chọn. 

Việc chất lượng và tính mỹ thuật tốt, đồng nghĩa mức giá kính hoa đồng sẽ cao hơn nhiều so với các sản phẩm tương tự cùng loại nhưng độ bền kém hơn. Hiện tại ở Việt Nam về kính hoa đồng mới sản xuất và áp dụng đưa vào thi công nên công trình lâu nhất của kính hộp hoa đồng ngoài trời cũng mới khoảng trên chục năm trở lại đây, tuy chưa phải là lâu nhưng cũng là một yếu tố để đánh giá về độ bền sản phẩm này đối với thời gian. Điều đó để các kiến trúc sư yên tâm và có thể tư vấn cho khách hàng đối tác đưa vật liệu này vào những vị trí trọng tâm và điểm nhấn của ngôi nhà như: mái vòm kính ngoài trời, vách thông thiên, cửa kính hoa đồng mặt tiền… Giúp cho ngôi nhà cải thiện nâng tầm về nghệ thuật trang trí nội thất.

kính hoa đồng mặt dựng ngoài trời
Mẫu kính nan hoa văn đồng đại sảnh lấy sáng, đây là điều kiện làm đẹp nhưng để đủ cần yêu cầu chất lượng và màu sắc của kính chịu tác động ánh nắng, mưa gió hàng ngày có ảnh hưởng gì không
khung nhôm xingfa kết hợp với kính hoa đồng được lắp toàn bộ ngoài trời
Kính hoa đồng khi lắp cùng khung hệ nhôm xingfa toàn bộ phía mặt dựng căn nhà cần đảm bảo kết cấu an toàn và vật liệu kính với nan đồng có màu sắc tốt nhất để đảm bảo độ bền ổn định lâu dài