Khảo sát và đo đạc kính hoa đồng

Công trình kính hoa đồng trước khi thiết kế và thi công cần có kỹ thuật qua hiện trạng công trình xem vị trí các tấm và đo đạc lấy kích thước. Nếu các ô kính vuông vắn hoặc hình chữ nhật thì sẽ được đo thông thủy và trừ khoảng 5mm đến 8mm mỗi chiều.

Thông thường với các vị trị như cửa vòm cong, thì không thể đo được mà phải dùng dập (dưỡng bằng gỗ mỏng hoặc bìa cứng) để vẽ theo các đường cong của cạnh kính thì mới đảm bảo độ chính xác về tỉ lệ được. Thường thì khi lắp đặt kính hoa đồng cho các công trình –  sẽ chủ yếu dùng nẹp để chặn và giữ kính cố định. Kỹ thuật của công ty sẽ tư vấn khách hàng nên sử dụng nẹp có độ dày 15mm đến 20mm để giữ kính là phù hợp. Tại sao nẹp cần có độ dày như vậy khi bắt kính? Như chúng ta đã biết, kính hoa đồng là dạng kính ghép nghệ thuật được tạo thành dạng hộp nên các cạnh sẽ phải có gioăng cao su chứa hạt chống ẩm bo và giữ, đồng thời bơm keo silicon đen vào khe kính để tránh không khí vào phần trong hộp. Do vậy các cạnh kính sẽ mất khoảng 10mm cho phần khuyến điểm này. Chính vì thế mà kính hoa đồng hay được sử dụng bằng nẹp để che là vậy. Nếu nẹp có độ rộng hơn sẽ che mất một phần họa tiết của tranh trên kính hoa đồng – làm mất đi tính hoàn thiện hình ảnh của bố cục.

Có thể nói công đoạn khảo sát kính hoa đồng ở nơi cần lắp rất quan trọng, bởi kích thước đo cần có độ chính xác tuyệt đối để từ đó lên bản vẽ và thi công chuẩn. Nếu sai lệch sẽ dẫn đến lúc lắp rất khó sử lý. Và thường thì phần kính hoa đồng sẽ được đo sau khi các phần khác hoàn thiện, đặt biệt là khung cố định của các ô hoặc cửa cần lắp kính. Nhân viên khảo sát cũng cần trao đổi với bên đối tác hoặc khách hàng xem ý kiến và sở thích họ muốn hình ảnh, gam màu thế nào để đưa vào thiết kế bản vẽ cho hài hoà và đúng ý khách.

Hiện nay nhu cầu cần lắp đặt kính hoa đồng ở các khu vực Hà nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình… và một số tỉnh khu vực miền Bắc đang được coi là khởi sắc. Đánh dấu bước thành công cho việc phát triển vật liệu và sản phẩm được coi như ông vua trong ngành kính trang trí này.

vòm cong làm kính hoa đồng
Một dạng vòm cong khi đo làm kính hoa đồng phải lấy dập (dưỡng) để đảm bảo độ chính xác khi thi công
Góc nhìn chéo 45 độ trong mỹ thuật và đủ xa luôn mang nét đẹp toàn bộ đối với kính hoa đồng
Hình ảnh sản phẩm kính hoa đồng để lắp đặt không lỗi thì khi khảo sát đo cần có độ chính xác cao, đặc biệt các ô kính cong thực tế sẽ không đồng đều như bản vẽ được

Chính vì vậy, có thể nói công đoạn đầu tiên để lấy được kích thước chuẩn là bước quan trọng không thể lơ là sai lệch, hiện đại Công ty kính đúc hoa đồng nhận khảo sát, tư vấn trực tiếp và chào mẫu thực tế miễn phí cho tất cả khách hàng tại công trình dù ở xa, đây là sự hỗ trợ tự nguyện và vinh dự khi khách hàng tin tưởng lựa chọn, vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng kính hoa đồng hoặc cần đưa sản phẩm này vào công trình có thể liên hệ với chúng tôi, để nhận được giá trị và ưu đãi tốt nhất từ công ty kính hoa đồng nghệ thuật Việt glass. Xin cám ơn!