Lý do kính ghép hoa đồng sử dụng 5mm mài vát nhiều

Phần lớn trong kết cấu kính hoa đồng chủ yếu là kính 5mm mài vát:

– Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ: Kính vốn là vật liệu thủy tinh trong, rắn, phù hợp nhất trong các vật liệu khi đưa vào sử dụng cho xây dựng nhà cửa nói chung và nội – ngoại thất nói riêng.

Chính vì vậy, trong các công trình gần như 100% ít nhiều đều có lắp đặt đưa kính vào sử dụng.

– Đối với sản phẩm kính hoa đồng, kết cấu 85% kính là chủ đạo, và chỉ 15% là nan dây đồng nguyên chất được uốn tạo hình và giữ chắc kết cấu. Với các phần kính được cắt nhỏ theo hoa văn, đặc biệt đa số chúng là kính mài vát có chiều rộng từ 12mm đến 15mm (thiết kế thường hay sử dụng kính mài nhiều trong sản phầm này. Bởi kính khi được mài vát sẽ có độ bóng và trong, tạo khúc xạ ánh sáng khác nhau tùy theo mỗi góc nhìn, khiến cho sản phẩm trở nên sang trọng, huyền ảo. Đặc biệt phần kính trắng nhiều sẽ tạo cảm giác nới rộng không gian, thêm vào đó lớp kính này nhìn được từ bên này sang bên kia theo ý muốn gia chủ. Do vậy, kính hoa đồng thiên về vật liệu kính trong nhiều, các lớp kính mờ hoặc màu chỉ điểm nhẹ ở một vài vị trí để tạo điểm nhẹ, tránh sự lặp đi lặp lại của lớp kính 5mm, thậm chí đôi khi có thể dùng 8 mm để mài tạo độ sâu cho tranh. Tuy các họa tiết kính mài vát và dây đồng dù đơn giản nhưng cũng đủ để làm đẹp và tạo ra chất liệu nghệ độc lạ trong trang trí và sử dụng của nội thất.

Hình ảnh kính 5mm mài vát được vào sử dụng cho cửa kính hoa đồng
Khung gỗ cửa kính hoa đồng với chủ đạo kính trắng mài vát
Cửa sổ lấy sáng bằng kính ghép họa tiết hoa văn 5mm mài vát và đồng
Dạng cửa sổ kính hoa đồng với hoa văn đơn giản kết hợp từ kính trắng và nan dây đồng
Kính nẹp chì đen kết hợp với kính 5mm mài vát khá tạo chất cổ điển
Mẫu hoa văn dạng cổ điển của kính nẹp chì sơn đen tĩnh điện
Vách cửa kính hệ nhôm xingfa kết hợp với hoa văn đồng
Vách kính hoa đồng tổng thể là kính mài vát
Vách ngăn phòng lấy sáng kính hoa đồng sử dụng vật liệu kính trắng làm chủ đạo
Một sản phẩm vách ngăn thông phòng lấy sáng bằng kính hoa đồng

   Tuy nhiên vì một số lý do hoặc khách hàng không muốn nhìn qua không gian bên trong nên đôi lúc kính hoa đồng sẽ không sử dụng kính trong mài vát, mà tất cả kính sẽ là mờ hoặc có màu. Đặc biệt chúng ta có thể để ý các nhà nhờ dạng cổ hoặc lâu đài thường sử dụng kính hoa đồng ghép màu với nhiều sắc độ màu khác nhau. Đây cũng là một phương pháp nhằm tạo điểm nhấn và dấu ấn khó quên mỗi khi có người ghé qua.